Lũ quét ở Thanh Hóa cuốn trôi 4 người trong một gia đình

Trong đêm, một cơn lũ quét bất ngờ ập tới, cuốn trôi nhiều nhà cửa trong bản, 4 người trong một gia đình đã không kịp trở tay và bị cuốn mất tích.

Rạng sáng 19/7, một trận lũ quét bất ngờ xảy ra trên địa bàn huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa). Cơn lũ đã cuốn theo 3 căn nhà của người dân tại bản Hắc, xã Trí Nang khiến 4 người bị mất tích.

Được biết, cả 4 nạn nhân đều là người thân trong một gia đình gồm: bà Lê Thị Biến (SN 1933), Ông Vi Văn Thiên (SN 1968), Hà Thị Biển (SN 1990), Vi Thị Huyền Trân (SN 2014). Ngoài ra, cơn lũ còn khiến 3 người khác bị thương.

Hiện trường lũ quét.

Đến thời điểm này, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân là ông Vi Văn Thiên và bà Hà Thị Biến. Hiện vẫn còn 2 người đang mất tích.

Các lực lượng đang tập trung khắc phục hậu quả do lũ quét gây ra.

Sau khi xảy ra tình trạng lũ ống, lũ quét trên địa bàn, huyện Lang Chánh đã khẩn trương chỉ đạo, phối hợp khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm các nạn nhân. Đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn rà soát, nắm bắt và thông báo cho các gia đình trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn, đảm bảo thiệt hại thấp nhất về người và tài sản.

Chiều 19/7, mưa to, nước lũ dâng cao khiến gần 50 hộ gia đình ở bản Trải 2, thị trấn Lang Chánh cũng đã phải di dời khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm. Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đến các xã, thị trấn, thôn bản bị chia cắt. Huyện Lang Chánh đã thành lập các tổ chốt để hướng dẫn và ngăn không cho người dân qua lại các ngầm, tràn có nước lũ nguy hiểm.

Nguồn: