Đàn voi rừng phá nát nhiều diện tích hoa màu

ThienNhien.Net – Đàn voi rừng khoảng 15 con ra nương rẫy để tìm kiếm thước ăn đã phá nát nhiều diện tích cây trồng của người dân.

Sáng 9-11, ông Đỗ Dương Thụ, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết hiện lực lượng chức năng và người dân đã đuổi được đàn voi rừng ra khỏi khu vực nương rẫy của người dân. Tuy nhiên, hiện đàn voi vẫn sống quanh quẩn ở khu vực giáp ranh giữa Vườn quốc gia Yók Đôn và nương nẫy nên lực lượng chức năng vẫn túc trực để xua đổi voi rừng.

Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị voi rừng phá nát. Ảnh B.N
Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị voi rừng phá nát (Ảnh B.N)

Trước đó, từ ngày 8-11 đến rạng sáng ngày 9-11, đàn voi rừng khoảng 15 cá thể đã về khu vực nương rẫy của người dân ở buôn Đrăng Phốk (xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để tìm kiến thức ăn và phá hoại nhiều diện tích cây trồng (chủ yếu là sắn, mía và bắp) của người dân.

Nhận được tin báo, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành dùng các biện pháp mới xua đuổi được đàn voi về lại rừng.

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18-8, một đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về kiếm thức ăn, phá hoại nhiều diện tích cây trồng của người dân buôn Đrăng Phốk.