Nước lũ dâng ngập giường ngủ người dân Nha Trang

Mưa lớn kèm hồ chứa xả nước khiến hàng nghìn ngôi nhà ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngập, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

12h ngày 1/12, hàng nghìn nhà dân ở Nha Trang vẫn ngập trong nước lũ. Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, đợt lũ này khiến hơn 8.000 nhà dân bị ngập. (Ảnh: zingnews)
Trong đêm 30/11, lũ về nhanh khiến người dân trở tay không kịp. Các xã như Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) có nơi ngập sâu hơn 2 m. (Ảnh: zingnews)
“Lũ về quá nhanh khiến chúng tôi trở tay không kịp”, anh Hoàng Văn Thái (ngụ xã Vĩnh Thạnh) nói. (Ảnh: zingnews)
“Trong nhà bị ngập cả mét, đồ đạc hư hỏng hết”, anh Trần Thiên Tâm (thôn Phú Trung 2) cho biết. (Ảnh: zingnews)
“40 năm nay chưa từng chứng kiến trận lụt lớn như vậy. Tôi đã làm nền cao hơn đường 1,3 m mà vẫn bị ngập”, ông Nguyễn Văn Trí, Trưởng thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh, nói. (Ảnh: zingnews)
Một khu vực ở TP Nha Trang bị ngập gần 60 cm. (Ảnh: zingnews)
Nhiều nhà nền thấp, tài sản bị ngập trong nước gây hư hỏng. (Ảnh: zingnews)
Xe máy bị ngâm trong nước. (Ảnh: zingnews)
“Mọi năm tôi không phải kê đồ, nay thì kê cao 40 cm nhưng vẫn không ăn thua”, ông Văn Sơn (xã Vĩnh Trung) cho biết. (Ảnh: zingnews)
“Tôi chỉ biết ôm con chạy lên lầu tránh lũ. Đồ đạc không kịp kê nên hư hỏng hết”, chị Hoàng Thị Oanh cho biết. (Ảnh: zingnews)
“Đêm qua lũ về nhanh quá, hai cha con phải sang hàng xóm lánh nạn vì nhà quá thấp. Sáng nay đợi nước rút bớt, tôi mới dám về”, anh Hoàng nói. (Ảnh: zingnews)
“Đi làm từ 8h mà đến hơn 10h vẫn chưa đến cơ quan. Xe chết máy không biết đi đâu sửa vì chỗ nào cũng ngập”, anh Vương Văn Tưởng, nhà ở Diên Khánh, cho biết. (Ảnh: zingnews)
“Nhà em trai ở thôn Phú Trung 2 bị ngập nặng, vợ con phải thức trắng đêm vì lũ lên cao, giường ngập hết. Tôi lo quá nên dẫn vợ vào xem tụi nó như thế nào rồi”, anh Quân, ngụ huyện Diên Khánh, cho biết. (Ảnh: zingnews)
“Nhiều năm nay gia đình tôi quá khổ vì cứ mưa lớn, hồ xả lũ là nhà bị ngập nặng”, bà Nguyễn Thị Phượng, ngụ xã Vĩnh Thạnh, than thở. (Ảnh: zingnews)