Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản: Số người chết tiếp tục tăng

Tính đến ngày 13.10, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất là 11 người, hơn 100 người bị thương và nhiều người mất tích do siêu bão Hagibis. Siêu bão này tấn công Nhật Bản kèm theo lượng mưa lớn chưa từng thấy trong lịch sử.

Giới chức Nhật Bản ngày 13.10 thông báo ít nhất 11 người đã thiệt mạng khi siêu bão Hagibis tấn công nước này kèm theo lượng mưa lớn chưa từng thấy trong lịch sử. Ảnh chụp tại Nagano, miền trung Nhật Bản chìm trong biển nước. (Ảnh: Reuters).
Một số người thiệt mạng do lở đất, ngoài ra một số người ngồi trong xe ôtô bị nước cuốn trôi khi nhiều con sông bị vỡ đê bao do mưa quá lớn. Ảnh: AP.
(Ảnh: REUTERS).
Hơn 6 triệu người trên khắp Nhật Bản đã được sơ tán. Siêu bão Hagibis đem đến mưa to và gió giật khủng khiếp nhất trong nhiều năm. (Ảnh: Reuters).
Lực lượng cứu hộ dùng xuồng di chuyển người dân đến nơi an toàn ở tỉnh Iwaki. (Ảnh: Reuters).
Đường phố ở Tokyo biến thành sông. (Ảnh: Getty).
Trong ngày 13.10, lực lượng phòng vệ Nhật Bản điều động thêm trực thăng quân sự tìm kiếm, giải cứu người dân còn mắc kẹt trong nhà. (Ảnh: Kyodo).
Những chiếc ôtô bị nước nhấn chìm một nửa xe. (Ảnh: Kyodo).
Sông Isuzu ở thành phố Ise, miền trung Nhật Bản. (Ảnh: Reuters).
Cơn bão mà Chính phủ Nhật Bản cho rằng có thể mạnh nhất tấn công Tokyo kể từ năm 1958, đã mang lại lượng mưa kỷ lục ở nhiều khu vực, bao gồm cả thị trấn nghỉ mát nổi tiếng của Nhật Bản, nơi đã hứng chịu lượng mưa 939,5mm. Trong hình là tàu cao tốc Shinkansen bị nhấn chìm dưới nước ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản. (Ảnh: Reuters).