13 vi phạm đất rừng Sóc Sơn đã được xử lý

Thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn cho biết, đến nay đã có 13 công trình vi phạm đất rừng tại địa bàn 9 xã của huyện được xử lý theo hình thức cưỡng chế, hoặc cho tự khắc phục tháo dỡ.

Thông qua tuyên truyền, vận động, hiện, đang có 6 công trình được xác định có vi phạm đất rừng phòng hộ được các chủ hộ tiến hành tự khắc phục. Trong số 6 công trình kể trên, riêng xã Phù Linh có 4 công trình; hai xã: Quang Tiến và Hồng Kỳ – mỗi địa phương có 1 công trình đang được chủ hộ tiến hành tự tháo dỡ. Tiến độ tháo dỡ của các công trình đều đạt trên 60% khối lượng.

Một công trình vi phạm đất rừng tại xã Minh Phú đang tự tháo dỡ

Theo Đội phó phụ trách Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Sóc Sơn Nguyễn Thị Thanh Huyền, bên cạnh 6 công trình đang được các chủ hộ tự giác tháo dỡ, những ngày qua, lực lượng chức năng của huyện đã phối hợp, tổ chức cưỡng chế 7 công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ tại 3 xã: Tiên Dược, Quang Tiến và Minh Phú. Trong đó, xã Minh Phú có 5 công trình; hai xã Tiên Dược và Quang Tiến – mỗi địa phương có 1 công trình bị cưỡng chế.

Như vậy đến nay, trên địa bàn 9 xã (Minh Trí, Minh Phú, Quang Tiến, Hiền Ninh, Tiên Dược, Phù Linh, Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ), đã có 13 công trình trong tổng số 65 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ trong giai đoan 2017 – 2018 đã được xử lý theo hình thức cưỡng chế, hoặc tự khắc phục. 6/9 xã có công trình vi phạm đã tiến hành các biện pháp xử lý; còn lại 3 xã Bắc Sơn, Nam Sơn và Hiền Ninh đã xây dựng kế hoạch, đang triển khai các bước xử lý theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền thông tin thêm, thống kê trong hai năm 2017 – 2018, trên địa bàn 9 xã của huyện Sóc Sơn có tổng số 269 vi phạm đất rừng phòng hộ. Cùng với việc tập trung xử lý dứt điểm 65 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng trong đợt này, địa phương sẽ tiếp tục tổ chức phân loại, củng cố hồ sơ, xây dựng kế hoạch xử lý nghiêm đối với các trường hợp đủ điều kiện.