9 ngày mắc kẹt trong rừng khi truy đuổi lâm tặc

Sáng 6.11, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết khi truy đuổi lâm tặc một số anh em kiểm lâm đã bị mắc kẹt trong rừng, hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp cận để giải cứu.

Ảnh minh họa

Ông Tuấn thông tin, hiện tại ông Lê Thanh Hướng – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng với 4 người dân địa phương vẫn còn mắc kẹt trong rừng 9 ngày do mưa lớn. Lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tiếp cận để giải cứu.

Theo thông tin từ ông Tuấn cho hay, ngày 27.10, nhận lệnh tuần tra từ Chi cục trưởng KL, một toán KLV của Hạt KL Khu bảo tồn Sao la (TT Huế) cùng với 2 chiến sỹ bộ đội biên phòng thuộc Đồn BP 637 (BCH BĐBP TTH) đã tiến hành truy quét các tiểu khu rừng giáp ranh giữa hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

Đến ngày 30.10, nhóm tuần tra đã phát hiện nhóm 4 người với các phương tiện khai thác gỗ và một khối lượng khoảng 4 mét khối gỗ khai thác trái phép trước đó. Trên đường dẫn giải người vi phạm và tang vật phương tiện về xuôi, đoàn tuần tra đã bị kẹt lại trong rừng vì mưa rất lớn, nước thượng nguồn dâng lên rất cao.

Thuyền máy bị va vào đá hư hỏng nặng. Đoàn truy quét bị mắc kẹt trong rừng và chịu đói rét trong nhiều ngày.

Đến 20h ngày 05.11 cả nhóm đã cắt rừng về đến Trạm KL Tu Re (trên đường 74), riêng ông Hướng và 4 người khác vẫn còn đang mắc kẹt trong rừng.