Ấn tượng tòa nhà “ăn” khí CO2

ThienNhien.Net – Một kiến trúc sư người Pháp ấp ủ hy vọng tạo ra các công trình tiết kiệm năng lượng và “ăn” khí CO2 đã chính thức thực hiện được giấc mơ này.

Thiết kế của tòa nhà Tao Zhu Yin Yuan.

Theo CNN, kiến trúc sư Pháp khát khao chống lại hiện tượng Trái Đất ấm lên trên, ông Vincent Callebaut bộc bạch: “Tôi muốn đem hy vọng tới một ngày mai tốt đẹp hơn”. Và ý tưởng của kiến trúc sư này đã được phát triển từ bản thiết kế trên giấy thành công trình lừng lững ngoài đời.

Tòa nhà có tên Tao Zhu Yin Yuan đang được thi công tại Đài Bắc, Đài Loan và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017 tới. Kiến trúc sư Callebaut đánh giá tòa nhà Tao Zhu Yin Yuan được bao phủ bởi 23.000 cây nhỏ có thể hấp thụ 130 tấn CO2 mỗi năm. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), chỉ riêng năm 2014 Đài Loan đã thải ra hơn 250 triệu tấn CO2.

Tòa nhà Tao Zhu Yin Yuan được bao phủ bởi nhiều cây xanh.

Ông Callebaut thừa nhận đây sẽ là bước tiến lớn trong cuộc chiến chống hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Tòa nhà Tao Zhu Yin Yuan cao 21 tầng được thiết kế đặc biệt giúp các cư dân giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng. Ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió của tòa nhà được tối đa hóa.

Qua nhiều năm trời, kiến trúc sư Callebaut đã hoạt động năng nổ trong lĩnh vực công trình xanh, cho ra đời các thiết kế thân thiện với môi trường như vườn nổi giúp làm sạch các con sông tại châu Âu cho đến tòa nhà dưới nước có chất liệu là rác thải biển…