Đà Nẵng: Chọn vọoc chà vá chân nâu làm hình ảnh nhận diện

ThienNhien.Net – TP. Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương chọn vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố nhân sự kiện Năm APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trên cơ sở thống nhất của Thành ủy Đà Nẵng, UBND Thành phố đã đồng ý chủ trương chọn voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện TP. Đà Nẵng nhân sự kiện Năm APEC 2017 tại Đà Nẵng.UBND Thành phố giao cho Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ cùng các đơn vị liên quan phối hợp lập Đề án quảng bá hình ảnh nhận diện thành phố trong thời gian tới.

Với đặc trưng 5 màu, voọc chà vá chân nâu được Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng cư trú trong rừng sâu bởi vẻ đẹp khác thường của nó.

Loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm này sinh sống ở bán đảo Sơn Trà với khoảng 530 cá thể, chiếm tới 83% số lượng voọc trong thiên nhiên được biết đến trên thế giới.

Theo số liệu khảo sát nghiên cứu, theo dõi của Tổ chức Bảo tồn voọc chà vá quốc tế và theo các nghiên cứu mới nhất của nhiều chuyên gia trong nước, trong khi loài linh trưởng này có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, voọc chà vá chân nâu được bảo tồn phát triển ổn định tại bán đảo Sơn Trà.