Sinh viên Đà Nẵng hưởng ứng tinh thần bảo vệ ĐVHD

ThienNhien.Net – Ngày 29/11/2012, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức một chương trình giới thiệu kiến thức bảo vệ ĐVHD dành cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng Phương Đông, TP. Đà Nẵng.

Hơn 200 sinh viên trường Cao đẳng Phương Đông cùng hưởng ứng tinh thần bảo vệ ĐVHD

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía phòng Tổ chức và văn phòng Đoàn trường, chương trình diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia của hơn 200 sinh viên. Các bạn sinh viên cho biết đây là lần đầu tiên các bạn có cơ hội tiếp cận với những thông tin thú vị về tình trạng tiêu thụ ĐVHD ở Việt Nam, có rất nhiều thông tin quan trọng như: việc nuôi nhốt ĐVHD không những không tốt cho các loài ĐVHD mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, khi được hỏi “Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Phương Đông có muốn góp sức mình nhằm thay đổi tình trạng nguy cấp của các loài ĐVHD hiện nay?” thì 100% các bạn sinh viên có mặt trong hội trường đã hô to dõng dạc “Có!”.

Vở kịch “Một lần xuống phố” do các bạn sinh viên trong trường thủ vai đã thành công ngoài mong đợi với những sáng tạo của các thành viên đội kịch, đặc biệt vai bác gấu do một bạn nữ xinh xắn thủ vai đã tạo hiệu ứng bất ngờ từ phía khán giả. Thông điệp của vở kịch “Mật gấu không phải là thần dược, hãy nói KHÔNG với mật gấu” cũng được các bạn sinh viên nhiệt liệt hưởng ứng.

Thầy Nguyễn Châu – người trực tiếp tham gia hỗ trợ ENV từ đầu chương trình – đã nói lời cảm ơn ENV vì đã tạo điều kiện đưa những thông tin bổ ích về các loài ĐVHD Việt Nam hiện nay đến với sinh viên nhà trường. Thầy Võ Duy Hà – trưởng phòng Tổ chức – cũng gửi lời chúc mừng sự thành công của chương trình và mong muốn được tiếp tục hợp tác với ENV trong những chương trình lần sau nhằm chấm dứt tình trạng tiêu thụ ĐVHD ở Việt Nam hiện nay.