Mưa, lốc xoáy, triều cường làm thiệt hại hơn 10 căn nhà

ThienNhien.Net – UBND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình thiệt hại 1 triệu đồng.

Chi cục thuỷ lợi tỉnh Cà Mau cho biết, sáng 16/7, mưa giông và lốc xoáy xuất hiện tại xã Phong Lạc và thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời đã làm sập 2 căn nhà của người dân.

Trước đó, vào ngày 15/7, tại chợ Cái Keo, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi cũng đã xãy ra một vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng, có chiều dài khoảng 40m, ăn sâu vào đất liền khoảng 15m, gây hư hỏng nặng 9 căn nhà. Cùng ngày, tại ấp Xóm Tắc, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, một vụ sạt lở cũng đã xảy ra làm một nhà dân bị cuốn trôi. Rất may là các vụ việc này đều không gây thiệt hại về người, tuy nhiên tài sản ướt thiệt hại lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Đầm Dơi đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình thiệt hại 1 triệu đồng. Đồng thời vận động hộ có nhà nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở khẩn trương di dời đến nơi an toàn. Hiện, có 11 căn nhà đang nằm trong khu vực gần nơi mới xảy ra sạt lở với nhiều vết nứt và nguy cơ sạt lở cao.