Chương trình Đại sứ môi trường Bayer Việt Nam 2011

Chương trình "Đại sứ môi trường Bayer 2011" dành cho bạn trẻ từ 18-24 tuổi quan tâm đến môi trường vừa được Bayer Việt Nam chính thức khởi động.

“Đại sứ môi trường Bayer” là chương trình hợp tác quốc tế giữa tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hợp Quốc, mang lại cơ hội cho các bạn trẻ tại nhiều nước đề xuất và thực hiện các ý tưởng cải thiện môi trường tại cộng đồng đang sinh sống.

Tại Việt Nam, chương trình “Đại sứ môi trường Bayer” được thực hiện thường niên kể từ năm 2006, với sự hợp tác của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế thanh niên (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) và Chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM.

Năm nay, thí sinh sẽ nộp một dự án dự thi (theo mẫu) về ban tổ chức trước ngày 15/04//2011. Và vào ngày 22/04/2011, các thí sinh có dự án xuất sắc sẽ được mời tham gia thuyết trình ý tưởng, kế hoạch thực hiện. 20 thí sinh đạt kết quả tốt nhất được phong danh hiệu “Đại sứ môi trường” và phải triển khai dự án trên thực tế trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 07/2011.

Kết quả triển khai dự án được báo cáo tại Hội trại sinh thái kéo dài 1 tuần tại một vườn quốc gia. Hai thí sinh có ý tưởng và kết quả thực hiện dự án xuất sắc nhất sẽ được mời tham gia chuyến du khảo sinh thái tại Leverkusen (Đức) từ ngày 16/10 đến ngày 21/10/2011 cùng các Đại sứ môi trường Bayer đến từ các nước.

Thông tin chi tiết chương trình có tại http://www.bayeryoungenvoy.com/en/default.aspx. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ: email byeevietnam@bayer-ag.de hoặc gởi thư về: Chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2011, Bayer Việt Nam, lầu 3, tòa nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.