Giờ Trái Đất đặc biệt tại Copenhagen

ThienNhien.Net – Vào 7h tối nay (17/12), tại Copenhagen sẽ diễn ra chương trình Giờ Trái Đất đặc biệt do Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế(WWF) và WWF Đan Mạch phối hợp tổ chức. Theo đó, sẽ có khoảng một triệu người dân Copenhagen đại diện cho 6.7 tỉ công dân trên toàn cầu gửi tới hội nghị COP 15 thông điệp “thế giới cần phải có những hành động kiên quyết về biến đổi khí hậu, đã đến lúc các nhà lãnh đạo thế giới lắng nghe nguyện vọng của các công dân toàn cầu”.


WWF phát động “Giờ Trái đất 2009”

Thông điệp này sẽ được chuyển tới các nhà lãnh đạo, đại diện của 192 quốc gia trên toàn thế giới hiện đang có mặt tại Copenhagen, những người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho các vấn đề về biến đổi khí hậu đã được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp quốc về Biến đổi Khí hậu trong 10 ngày qua.

Cũng trong ngày hôm nay, WWF Quốc tế tuyên bố thời gian sự kiện Giờ Trái Đất năm 2010 sẽ vào ngày 27 tháng Ba lúc 20.30 – 21.30h, theo giờ địa phương.

Tiếp nối thành công của Giờ Trái đất 2009 với sự tham gia của 06 tỉnh thành trên toàn quốc, Giờ Trái đất 2010 Việt Nam hy vọng sẽ thu hút được sự tham gia và ủng hộ của nhiều cá nhân, cơ quan và doanh nghiệp trên toàn quốc hơn nữa.

Theo bà Julianne Becker – Trưởng phòng Truyền Thông WWF Việt Nam, Giờ Trái đất 2010 tại Việt Nam sẽ tập trung vào giáo dục và nâng cao nhận thức cho người dân về biến đổi khí hậu, tại sao xuất hiện biến đổi khí hậu và những gì chúng ta có thể làm để ngăn chặn và thích ứng với biến đổi khí hậu.