Lễ hội “Khám phá Thác Bà 2009”

ThienNhien.Net – Đến với lễ hội, du khách sẽ được tham gia các tour du lịch khám phá phong cảnh tuyệt đẹp của hồ nhân tạo trên núi Thác Bà với hơn một ngàn hòn đảo lớn nhỏ, hoặc tham dự nhiều chương trình văn hoá – thể thao độc đáo.

Đây là một trong những lễ hội nằm trong chương trình du lịch “Về cội nguồn” do 3 tỉnh Lào Cai – Phú Thọ – Yên Bái phối hợp tổ chức hàng năm.

Lễ hội “Khám phá Thác Bà-2009” được UBND tỉnh Yên Bái tổ chức từ ngày 26-30/06/2009 tại khu vực gần nhà máy thuỷ điện Thác Bà – công trình thuỷ điện lớn đầu tiên của đất nước được xây dựng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dự lễ hội, du khách sẽ được tham gia các tour du lịch khám phá phong cảnh tuyệt đẹp của hồ nhân tạo trên núi Thác Bà với hơn một ngàn hòn đảo lớn nhỏ; hoặc tham dự hội đua thuyền “Âm vang hồ Thác Bà” và hội làng truyền thống của người Cao Lan, người Dao, người Tày ở Ngòi Tu (xã Vũ Linh).

Ngoài ra lễ hội còn có các hoạt động khác như “Hội chợ thương mại – du lịch Thác Bà” (26-30/06), trình diễn trang phục các dân tộc vùng hồ Thác Bà (tối ngày 26/06), hội trại “Vì môi trường xanh và bảo tồn thiên nhiên hồ Thác Bà (27/06), thi đấu thể thao – văn nghệ truyền thống (27-28/06)…