Diễn đàn du lịch ASEAN 2009

ThienNhien.Net – Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 09) với chủ đề Du lịch ASEAN- Hướng tới tầm cao mới sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 5- 12/01/2009. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện có qui mô lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN và cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người, tiềm năng du lịch Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 09) sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối thoại, phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, họp Nhóm công tác Hội nhập Du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch, hội nghị Du lịch ASEAN, họp Ban Điều hành Hiệp hội Du lịch ASEAN, các chương trình tham quan miễn phí, các buổi chiêu đãi, giới thiệu sản phẩm.v.v…

Theo ông Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), Dự kiến ATF 09 sẽ đón khoảng 1.500 đại biểu quốc tế tham dự, khoảng 400 hãng lữ hành ở Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Bắc Á, Australia…; hàng trăm hãng thông tấn, báo chí, truyền hình lớn trên thế giới đến Hà Nội đưa tin về ATF. Hội chợ du lịch cũng sẽ thu hút hàng nghìn người cùng các công ty du lịch lữ hành.

Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) được tổ chức từ năm 1981 tại Malaysia, sau đó được luân phiên tổ chức hàng năm ở các quốc gia trong khối ASEAN. Đến nay, Malaysia, Singapore, Phillipines đã tổ chức 5 kỳ ATF, Thái Lan và Indonesia tổ chức 4 kỳ và Bruney, Lào, Campuchia tổ chức 1 kỳ. Từ khi là thành viên ASEAN, du lịch Việt Nam luôn luôn tích cực tham gia đầy đủ các Diễn đàn Du lịch ASEAN.

Đây là cơ hội “vàng” để quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và về tiềm năng du lịch nước ta đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Đồng thời, ATF 09 cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam xúc tiến, tìm hiểu và thiết lập các mối quan hệ hợp tác kinh doanh với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Nga, Ấn Độ…

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch là đầu mối tổ chức các hoạt động của ATF 09 và các tiểu ban liên quan đang tích cực triển khai các công tác hậu cần như lên kế hoạch cho các phương án ăn, nghỉ, tổ chức họp, tham quan, tổ chức hội chợ, in ấn tài liệu, thông tin về Diễn đàn du lịch ASEAN 2009 và các thông tin liên quan… nhằm phục vụ cho nhiều hoạt động đa dạng của ATF 09.

Xác định ATF 09 là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tích cực chuẩn bị cho sự kiện này.