Tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân không cho khỉ ăn ở Sơn Trà

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang tăng cường lực lượng chốt trực tại các điểm người dân và du khách thường xuyên cho khỉ ăn ở Sơn Trà để tuyên truyền, nhắc người những hành vi cấm với động vật hoang dã.

Những ngày trời tạnh ráo, người dân lại tiếp tục lên Sơn Trà cho khỉ ăn. Trong khi đó, việc tiếp xúc gần, mang thức ăn của con người lên cho khỉ ăn sẽ gây ra nhiều tác hại cho các loài động vật hoang dã.

Tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân không cho khỉ ăn ở Sơn Trà. Ảnh: BQL

Tiếp thu những đóng góp của người dân về trạng trên, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng chốt trực tại các điểm người dân và du khách cho khỉ ăn, bố trí loa phát khuyến cáo, lắp đặt bổ sung các bảng tuyên truyền, thực hiện các phóng sự tuyên truyền, gửi công văn đến các quận, huyện hỗ trợ Ban quản lý tuyên truyền đến cộng động dân cư…

Trước đó, dù đã đặt bảng cấm, yêu cầu người dân không cho khỉ ăn ở Sơn Trà nhưng người dân và du khách vẫn không hợp tác với cơ quan quản lý.

Người dân vô tư cho khỉ ăn, bỏ qua những khuyến cáo

Trong khi đó, các chuyên gia về bảo tồn cảnh báo, nếu để mặc tình trạng này diễn ra sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của tự nhiên. Bầy khỉ sẽ mất bản năng kiếm ăn và tràn xuống đường ngày càng nhiều.