Nghệ An: Trại lợn Đại Thành Lộc gây ô nhiễm bị phạt 320 triệu

Gây ô nhiễm môi trường từ trang trại nuôi lợn, Công ty TNHH Đại Thành Lộc bị UBND tỉnh Nghệ An phạt 320 triệu đồng.

 

Người dân xã Nam Hưng bức xúc vì hồ Tràng Đen, hồ thủy lợi và thắng cảnh nổi tiếng đang bị ô nhiễm. Ảnh: Phúc Đạt

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3014, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đại Thành Lộc (đóng trên địa bàn xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn) vì gây ô nhiễm nước mặt vượt quy chuẩn kỹ thuật và thực hiện không đúng nội dung báo cáo tác

động môi trường. Tổng số tiền phạt cho các hành vi vi phạm này là 320 triệu đồng.
Trại nuôi lợn giống của Công ty Đại Thành Lộc. Ảnh: Phúc Đạt

Như Lao Động đã thông tin, người dân xã Nam Hưng phản ánh trang trại lợn của Công ty Đại Thành Lộc gây ô nhiễm môi trường, “bức tử” hồ thủy lợi-sinh thái Tràng Đen.

Vào sáng 9.8, hàng trăm hộ dân đã đã kéo lên trước trại chăn nuôi lợn giống siêu nạc Nam Hưng (thuộc Công ty TNHH Đại Thành Lộc, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn) để phản đối việc xả thải gây ô nhiễm nguồn nước.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tiến hành họp với các bên liên quan để đưa ra các yêu cầu xử lý môi trường đối với trang trại chăn nuôi lợn này.

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty TNHH Đại Thành Lộc đã gây ô nhiễm trong khu vực ranh giới của trại, và để lợn chết được tiêu hủy không đúng quy định.

Được biết, trại lợn giống Công ty TNHH Đại Thành Lộc đi vào hoạt động từ năm 2010, quy mô 2.000 lợn nái, hiện có khoảng 1.600 con.

Đại diện Công ty Đại Thành Lộc cho biết đang khẩn trương khắc phục hậu quả, giảm thiểu ô nhiễm, xây dựng hệ thống xử lý nước thải tuần hoàn, không xả thải ra môi trường.