Vẽ tranh bảo vệ môi trường và động vật hoang dã

Hội thi vẽ tranh nhằm chung tay bảo vệ môi trường và động vật hoang dã, tuyên truyền về vấn đề môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng suy thoái môi trường thiên nhiên và các giá trị đa dạng sinh học đến các em thiếu nhi…

Trong ngày 8/7, Hạt Kiểm lâm TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế, Trường tiểu học Huyền Trân (TP. Huế) và Dự án Dự trữ cacbon và Bảo tồn đa dạng sinh học (CarBi 2) tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ môi trường và động vật hoang dã”, với sự tham gia của hơn 200 học sinh.

Học sinh vẽ tranh về bảo vệ môi trường. (Ảnh: H.T)

Hội thi tác động trực tiếp đến các học sinh, tạo sự ảnh hưởng tích cực trong suy nghĩ và chuyển biến hành động; đồng thời lan tỏa đến bạn bè, người thân và xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, mở ra một sân chơi “ngoại khóa” thú vị và lành mạnh: học mà chơi, chơi mà học.

Hội thi còn tuyên truyền về vấn đề môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng suy thoái môi trường thiên nhiên và các giá trị đa dạng sinh học đến các em thiếu nhi; giúp các em có tình yêu môi trường, thiên nhiên, các giá trị đa dạng sinh học, đặc biệt các loài động vật hoang dã.

Được biết hiện nay, nhiều loài động vật hoang dã ở Thừa Thiên Huế đã và đang bị “lâm tặc” đe dọa, với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi… Trong khi đó, môi trường ngày càng chuyển biến tích cực với phong trào “Ngày chủ nhật xanh”…