Hà Nam: Sập mỏ đá Công ty CP khai thác chế biến khoáng sản Thông Đạt, 2 người tử vong

Trong lúc đang khoan hố để nhồi thuốc nổ, mỏ đá của Công ty Thông Đạt tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) bất ngờ bị sập làm 2 người tử vong.

Mỏ đá của Công ty Thông Đạt được khai thác theo kiểm hầm ếch, vừa qua xảy ra tai nạn khiến ít nhất 2 người tử vong.

Thông tin ban đầu được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 25/3/2020 tại mỏ đá của Công ty CP khai thác chế biến khoáng sản Thông Đạt, tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Sự việc đau lòng xảy ra trong khi những người thợ đang khoan hố để nhồi thuốc nổ mìn, khai thác đá thì bất ngờ mỏ đá bị sập khiến các lao động ngã xuống và bị đá đè tử vong. Được biết, khu mỏ đá của Công ty Thông Đạt, được khai thác theo kiểu hàm ếch, có nhiều đá om và đá treo vô cùng nguy hiểm.

Công nhân khoan đá, nổ mìn của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam không mặc bảo hộ lao động; mỏ đá khai thác dựng đứng, đá nứt tiềm ẩn hiểm họa tai nạn lao động.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với ông Dương Mạnh Quyết, Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Kiện Khê xác nhận sự việc và cho biết: “Theo thông tin ban đầu thị trấn nắm được là có 2 người chết trong vụ sập mỏ đá còn cụ thể số người tử vong còn tăng nữa hay không thì phải nhờ phía Công an huyện Thanh Liêm cung cấp”. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Trước sự việc tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn huyện Thanh Liêm, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam khẩn trương vào cuộc, kiểm tra làm rõ, đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, người lao động khai thác, đánh đá trên địa bàn.