Cảnh sát môi trường lại bắt xe đổ bùn trái phép

ThienNhien.Net – Theo xác định của Cục Cảnh sát môi trường phía Nam (C49B) số bùn thải đổ bậy là bùn thải phát sinh từ nhà máy xử lý nước thải của chợ đầu mối nông sản Bình Điền.

Sáng 12-1, tổ công tác thuộc phòng 2, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phía Nam (C49B) bắt quả tang một xe ba gác chở bùn thải đổ trái phép tại một khu đất trống, gần chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (quận 8, TP.HCM).

Cảnh sát môi trường phát hiện khu vực đổ bùn trái phép.

Qua xác minh, tổ công tác của C49B xác định số bùn thải này được vận chuyển từ nhà máy xử lý nước thải chợ đầu mối nông sản Bình Điền. Việc vận chuyển bùn đã được thực hiện nhiều lần. Số bùn đổ bậy ước tính lên đến khoảng 2-3 tấn.

Hiện tổ công tác của C49B đang làm việc với Ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền để làm rõ những vi phạm trong quá trình thu gom, xử lý bùn thải từ hoạt động của chợ này.

Lượng bùn đổ bậy ước tính lên đến vài tấn

Chợ đầu mối Bình Điền là chợ chuyên cung cấp hải sản, nông sản với số lượng lớn nhất Việt Nam. Lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chợ cũng rất lớn. Do đó, lượng bùn thải phát sinh từ nhà hệ thống xử lý nước thải cũng khá nhiều.

Theo quy định, nếu bùn thải là chất thải nguy hại phải được chuyển giao cho những đơn vị có chức năng xử lý. Bùn không nguy hại cũng phải được thu gom, đưa về những nơi được phép lưu chứa hay chế biến làm phân bón…