Marathon khởi động dự án Công dân Trái Đất

Chương trình sẽ bắt đầu vào 7h sáng ngày 5/10/2019 tại Bốt Hàng Đậu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và các hoạt động đều miễn phí.

Ngày 5/10 tới đây, Trung tâm Six Space phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nông trại sinh thái Dream Farm cùng nhiều đối tác địa phương và khu vực tổ chức chương trình “Marathon khởi động dự án Công dân Trái Đất”. Dự án thuộc chương trình Phản hồi văn hóa và nghệ thuật về Biến đổi môi trường (Cultural and Artistic Responses to Environmental Change) và được thực hiện với sự hỗ trợ của quỹ Prince Claus (Hà Lan) và Viện Goethe toàn cầu.

Chương trình sẽ miễn phí với tất cả người tham gia

Thông qua các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, giáo dục gần gũi với cộng đồng, dự án hướng tới nâng cao nhận thức về môi trường cũng như khuyến khích hành động để tạo ra những thay đổi tích cực.

Dự án sẽ tiến hành khảo cứu tại những địa phương chịu tác động của biến đổi khí hậu, hoặc đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về môi trường để thực hiện những tác phẩm và hoạt động phối hợp với các cộng đồng liên quan.

Song song với thực hành nghệ thuật, các chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức trong vòng 1 năm (từ năm 2019 – 2020) với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa chuyên gia và công chúng, giữa người cung cấp tri thức và người thu nhận tri thức, giữa người đã biết và người chưa biết để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường.

Tại sự kiện tổ chức vào sáng ngày 5/10 tới đây, khách tham dự sẽ được tham gia một hành trình 16 tiếng tại nhiều địa điểm khác nhau để khám phá những hương vị, sắc màu, câu chuyện về lịch sử, văn hóa và cách thiên nhiên len lỏi trong một Hà Nội đang ngày một biến đổi nhanh chóng theo tốc độ toàn cầu hóa.