Mưa lớn và lũ quét khiến một phần Washington D.C tê liệt

Những cơn mưa xối xả và lũ quét trong ngày 8/7 đã làm tê liệt một phần khu vực thủ đô Washington (Washington D.C.) của Mỹ, trong đó hệ thống giao thông bị tắc nghẽn trong nhiều giờ do nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước và nhiều khu vực bị mất điện.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp về lũ quét trên toàn khu vực. Người dân được khuyến cáo không nên ra ngoài vì nguy hiểm. Mặc dù chưa có thông tin thương vong nhưng đã có báo cáo về nhiều vụ tai nạn giao thông.

Cảnh ngập lụt sau trận mưa lớn ở Washington, DC, Mỹ ngày 8/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông công cộng cho thấy, người dân tại nhiều nơi phải trèo lên nóc xe ô tô, trong khi tại trạm tàu điện ngầm ở quảng trường Virginia bất đắc dĩ xuất hiện một “thác nước” đổ xuống đường ray…

Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ được xem là một hình thái thời tiết bất thường ở Washington D.C. Ảnh: AFP/TTXVN

Nước cũng tràn vào tầng hầm Nhà Trắng, đặc biệt là khu vực làm việc của báo chí ở tầng hầm gần Cánh Tây (West Wing), khiến các nhân viên tại đây phải sử dụng máy hút nước để đối phó với tình trạng ngập úng. Lũ lụt cũng gây ra mất điện dẫn đến ngừng hoạt động ở Kho lưu trữ quốc gia (National Archives Building) – nơi đang bảo quản nhiều tư liệu lịch sử quý giá của Mỹ như Bản tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp Mỹ.

Mặc dù chưa có thông tin thương vong nhưng đã có báo cáo về nhiều vụ tai nạn giao thông. Ảnh: AFP/TTXVN

Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ được xem là một hình thái thời tiết bất thường ở Washington D.C.. Khu vực thủ đô nước Mỹ hay có mưa nặng hạt vào mùa hè oi bức, tuy nhiên những cơn mưa này thường không kéo dài quá một giờ.