Nhà máy ô nhiễm dừng hoạt động, dân ngừng phong tỏa

Ngày 2-7, ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng, cho biết sau khi Sở TN&MT TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần thương binh Đoàn Kết (Công ty Đoàn Kết) dừng sản xuất tái chế hạt nhựa thì người dân đã đồng ý ngừng phong tỏa nhà máy này.

Ảnh: Đỗ Hoàng.

Theo đó, Sở TN&MT TP Hải Phòng đã yêu cầu Công ty Đoàn Kết dừng ngay mọi hoạt động sản xuất, thử nghiệm. Đồng thời kiểm tra, rà soát toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hạt nhựa cũng như các công trình bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND TP Hải Phòng phê duyệt.

Công ty Đoàn Kết chỉ được hoạt động trở lại sau khi đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định và sau khi được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó, từ chiều tối 24-6, cả trăm người dân thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện mang băng rôn, biểu ngữ tập trung trước cổng nhà máy sản xuất tái chế nhựa của Công ty Đoàn Kết yêu cầu dừng hoạt động vì cho rằng hoạt động sản xuất này gây ô nhiễm. Từ đó tới nay, người dân vẫn tiếp tục dựng lều bạt phong tỏa lối vào nhà máy.

Tại cuộc đối thoại với người dân ngày 29-6, người dân tiếp tục yêu cầu nhà máy dừng hoạt động và chuyển máy móc đi nơi khác. Công ty Đoàn Kết đã cam kết dừng sản xuất.