Bức xúc vì ô nhiễm, người dân chặn đường vào bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng

Hàng chục người dân ở xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã ngăn phương tiện ra vào bãi rác.

Bức xúc mùi hôi gây ô nhiễm, hôm nay (23/9), hàng chục người dân ở xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã ngăn phương tiện ra vào bãi rác. Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu đã đến hiện trường để giải thích, vận động người. Đến cuối chiều nay, người dân đã về nhà và chờ buổi đối thoại của Lãnh đạo thành phố.

Xe trung chuyển rác chờ trên đường vào bãi rác Khánh Sơn vì người dân chặn đường

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ bãi rác Khánh Sơn đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Bà con ở gần khu vực bãi rác đã nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhưng chưa được xử lý.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân; đồng thời giải thích, vận động bà con tháo dỡ lều bạt về nhà, ổn định tình hình. Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, hiện thành phố đang đầu tư 87 tỷ đồng triển khai dự án xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực bãi rác để hạn chế ô nhiễm.

Dân tụ tập phản đối vì bãi rác Khánh Sơn ô nhiễm.

Dự kiến khi hoàn thành trong tháng 10/2018 sẽ khắc phục tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Thiết cho biết, hiện còn một số hạng mục xử lý ô nhiễm tại bãi rác thành phố đã cam kết nhưng chưa triển khai nên dân bức xúc. UBND quận Liên Chiểu kiến nghị UBND thành phố tổ chức đối thoại với người dân, nhằm trả lời thắc mắc của người dân.

“Một số yêu cầu của người dân cho rằng bên Xí nghiệp xử lý nước thải chưa đáp ứng, việc xử lý nước rỉ vẫn còn mùi hôi. Thứ hai là trồng vệt cây xanh cách ly như trước đây thành phố kết luận vẫn chưa thực hiện do đó vẫn có mùi hôi. Cho nên thống nhất kiến nghị với thành phố có buổi đối thoại với người dân. Còn lại các ngành chỉ đạo Xí nghiệp xử lý nước thải phải xử lý cho rốt ráo”, ông Nguyễn Hữu Thiết nói.