Nhà nghỉ sinh thái – Thiết kế của tương lai

ThienNhien.Net – Việc nghiên cứu những loại vật liệu xây dựng bền vững, thân thiện với môi trường ngày càng được quan tâm và áp dụng phổ biến hơn, nhà nghỉ sinh thái tại Jordan là một trong số đó.

Aziza Chaouni – người sáng lập chính của dự án Aziza Chaouni, đồng thời là Trợ lý Giáo sư tại Khoa Kiến trúc, cảnh quan và thiết kế tại Đại học Toronto, đã chọn một số nhà nghỉ sinh thái mà bà đến thăm trong một chuyến công tác ở khu vực Sahara và Sa mạc Ả Rập như sự khởi đầu cho một tương lai bền vững.

Những cấu trúc nhà nghỉ sinh thái này là sự kết hợp giữa cũ và mới. “Chúng được xây dựng để giúp bạn tồn tại ở giữa nơi mà thiên nhiên không ưu ái”, Aziza Chaouni cho biết.

200116_nhanghisinhthai

Một số nhà nghỉ sinh thái thực sự đã tồn tại được giữa môi trường khắc nghiệt này, bằng việc sử dụng hệ thống thông gió thậm chí các hệ thống xử lý nước thải. Một số khai thác các yếu tố môi trường cảnh quan xung quanh như việc sử dụng nhiệt để thay đổi nội thất một cách thích hợp.

Mỗi nhà nghỉ sinh thái được thiết kế để sử dụng năng lượng mặt trời thông qua ống khói, thu gió và đẩy gió thổi qua sàn hoặc tường, sử dụng tỷ lệ truyền thống để xây dựng các khe hở. Mỗi mặt của một tòa nhà theo các hướng Đông, Tây, Bắc, Nam được quy định rõ ràng cho các thợ thủ công địa phương. Các thiết kế này bắt nguồn từ thực tế, theo nghĩa thông thường.