Lạ lùng hoa đào nở sớm khoe sắc rực rỡ dưới trời mây Y Tý

ThienNhien.Net – Sắc hoa đào dường như đã mang mùa Xuân sớm đến cho đồng bào H’Mông ở vùng cao Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Những cây đào rực rỡ sắc hồng xinh trên nền trời xanh ngắt và biển mây trắng bồng bềnh.

Tuy còn gần ba tháng nữa mới đến Tết nhưng những cánh đào rừng đầu tiên đã nở sớm rực rỡ ở Y Tý. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Tuy còn gần ba tháng nữa mới đến Tết nhưng những cánh đào rừng đầu tiên đã nở sớm rực rỡ ở Y Tý (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Người dân địa phương cho biết, hoa bắt đầu nở từ một tuần nay và ở Y Tý năm nào hoa đào cũng nở sớm như vậy. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Người dân địa phương cho biết, hoa bắt đầu nở từ một tuần nay và ở Y Tý năm nào hoa đào cũng nở sớm như vậy (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Có lẽ vì khí hậu Y Tý quá khắc nghiệt với mùa Đông thường kéo dài và phủ trắng tuyết vài năm trở lại đây, nên những cánh đào 'rủ nhau' mang Xuân đến sớm cho đồng bào H'Mông. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Có lẽ vì khí hậu Y Tý quá khắc nghiệt với mùa Đông thường kéo dài và phủ trắng tuyết vài năm trở lại đây, nên những cánh đào ‘rủ nhau’ mang Xuân đến sớm cho đồng bào H’Mông (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Đào rừng là một trong những vẻ đẹp làm nên bản sắc rất riêng ở những xã vùng cao như Y Tý. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Đào rừng là một trong những vẻ đẹp làm nên bản sắc rất riêng ở những xã vùng cao như Y Tý (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

091115_hoadao5

Sắc xuân sớm mang đến không khí đầm ấm cho Y Tý - xã ở độ cao 2.000m so mặt nước biển. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Sắc xuân sớm mang đến không khí đầm ấm cho Y Tý – xã ở độ cao 2.000m so mặt nước biển (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Rừng hoa khoe sắc cùng nắng vàng rực rỡ dưới nền trời xanh ngắt và tô điểm cho biển mây trắng xóa, tạo nên một bức tranh Xuân sớm thật lãng mạn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Rừng hoa khoe sắc cùng nắng vàng rực rỡ dưới nền trời xanh ngắt và tô điểm cho biển mây trắng xóa, tạo nên một bức tranh Xuân sớm thật lãng mạn (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Hình ảnh cây đào nở rực rỡ bên căn nhà trình lợp mái cỏ riêng có ở Y Tý (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Hình ảnh cây đào nở rực rỡ bên căn nhà trình lợp mái cỏ riêng có ở Y Tý (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)