Vụ phá rừng lớn nhất Đà Nẵng-Quảng Nam: Thêm 3 “lâm tặc” bị bắt giam

ThienNhien.Net – Những đối tượng này liên quan đến vụ phá rừng Bà Nà-Núi Chúa (Đà Nẵng) và rừng Sông Kôn (Quảng Nam) trong nửa đầu tháng 10.2014.

Chiều ngày 21.4, UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết, đã có thêm 3 đối tượng trong vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn (giáp ranh với rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa Đà Nẵng) vừa bị Công an Quảng Nam bắt tạm giam.

Theo đó, các đối tượng “lâm tặc” này quê Nghệ An, nhưng tạm trú tại xã Tư, huyện Đông Giang. Các nghi can bị bắt khi đang trốn chạy ở các tỉnh phía Nam, một số đối tượng khác cũng đang trong “tầm ngắm” của cơ quan điều tra nên thông tin chưa được tiết lộ.

Số gỗ bị Tổ liên ngành Đông Giang phát hiện ngày 6.10.2014 được đưa về tạm giữ
Số gỗ bị Tổ liên ngành Đông Giang phát hiện ngày 6.10.2014 được đưa về tạm giữ

Những đối tượng trên liên quan đến vụ phá rừng Bà Nà-Núi Chúa (Đà Nẵng) và rừng Sông Kôn (Quảng Nam) trong nửa đầu tháng 10.2014. Thời điểm đó kiểm lâm Quảng Nam và Đà Nẵng phát hiện lâm tặc đã đốn hạ, cất giấu gần 500 phách gỗ kiền kiền, gõ với khối lượng hơn 45m3 tại vùng rừng giáp ranh của 2 địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam lập tức họp các sở ngành, địa phương liên quan để giải quyết vụ việc. Khi đó, UBND tỉnh Quảng Nam nhận định có sự bảo kê của lực lượng bảo vệ rừng Đà Nẵng. Trước nghi vấn này, Đà Nẵng đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ…

Đến thời điểm này công an Đà Nẵng đã bắt tạm giam 7 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng giáp ranh này, trong có 2 cán bộ thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà.

Hiện, công an hai địa phương tiếp tục mở rộng điều tra.