Tỉnh Lào Cai lại chịu trận mưa đá thứ sáu liên tiếp

ThienNhien.Net – Đêm rạng sáng 3/4, tại thị trấn huyện Sa Pa tiếp tục xảy ra một trận mưa đá kéo dài khoảng 7 phút với cường độ nhẹ. Đây là trận mưa đá thứ 6 trút xuống tỉnh Lào Cai trong khoảng thời gian ngắn (từ ngày 27/3 đến nay).

Bà Đào Thị Thanh Nga – quan trắc viên Trạm khí tượng Sa Pa cho biết: mưa đá bắt đầu lúc 23 giờ 58, kết thúc khoảng 24 giờ 5. Sau khi mưa kết thúc, hạt đá trải một lớp mỏng trắng sân nhà, đường đi, mưa đá đi kèm với mưa rào và sấm chớp. Trận mưa có lượng 14mm, rất may mưa đá không gây ra thiệt hại gì đáng kể cho người dân địa phương và du khách ở Sa Pa.

Mưa đá liên tiếp gây nhiều thiệt hại ở Lào Cai (Ảnh: TTXVN)
Mưa đá liên tiếp gây nhiều thiệt hại ở Lào Cai (Ảnh: TTXVN)

Do ảnh hưởng của sự hội tụ gió trên cao, rạng sáng ngày 3/4, Lào Cai có mưa, mưa rào và giông rải rác. Tuy nhiên, mưa không đồng đều, một số địa phương có mưa với lượng khá lớn.

Thời gian qua, ở các địa phương Lào Cai, nhất là khu vực vùng cao mưa giảm mạnh, gây hạn hán nhiều diện tích cây trồng cạn. Những ngày qua, mưa đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho lúa, hoa màu các loại đang hạn hán được giảm thiểu, giúp giảm công sức tưới nước cho cây trồng; cấp báo động cháy một số cánh rừng được giảm xuống.