Cristiano Ronaldo trở thành Đại sứ bảo tồn rừng ngập mặn

ThienNhien.Net – Theo Tổ chức Artha Peduli Foundation, ngôi sao bóng đá câu lạc bộ Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã được chọn làm Đại sứ bảo tồn rừng ngập mặn của Diễn đàn bảo tồn rừng ngập mặn Bali.

Diễn đàn này sẽ được thành lập trong tháng 5 tới nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo tồn rừng ngập mặn, khuyến khích sự chung tay bảo tồn, phục hồi đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng ngập mặn.

130313_SX_rungngapman
Ronaldo tỏ ra rất hào hứng với vai trò Đại sứ của Diễn đàn bảo tồn rừng ngập mặn

Buổi công bố Ronaldo trở thành Đại sứ bảo tồn rừng ngập mặn được tổ chức tại Madrid hôm 8/3. Ông Tomy Winata, người sáng lập Artha Peduli Foundation cho biết Ronaldo là Đại sứ lý tưởng cho chiến dịch bảo tồn rừng ngập mặn nhờ sức hút công chúng của mình.

Về phần mình, Ronaldo tỏ ra rất hào hứng với vai trò Đại sứ của Diễn đàn bảo tồn rừng ngập mặn. Anh nói: “Tôi rất vinh dự được đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn rừng ngập mặn ở Indonesia. Việc được tận mắt chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của trận sóng thần ở Aceh năm 2004 đã lại cho tôi ấn tượng không thể phai mờ. Tôi hiểu rằng rừng ngập mặn cung cấp các hệ sinh thái vùng đệm chống lại những đợt sóng cao, nhờ đó sẽ cứu được nhiều sinh mạng cũng như giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Ông Tomy Winata nhấn mạnh rằng rừng ngập mặn rất quan trọng, nhưng lại đang bị thu hẹp ở mức đáng báo động. Tình hình tại In donesia đặc biệt nghiêm trọng khi quốc đảo này đã mất hơn hai triệu ha rừng ngập mặn. Bộ Lâm nghiệp Indonesia cho biết nước này có khoảng trên 9 triệu ha rừng ngập mặn, song gần 70% trong số đó đã bị xâm hại để nuôi trồng thuỷ hải sản, khai thác dầu cũng như các chương trình phát triển khác.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tambling (TWNC) của Artha Peduli Foundation có diện tích hơn 44.000 ha đất liền và gần 15.000 ha diện tích mặt biển tại phía Nam đảo Sumatra, trong đó có khoảng 3.000 rừng ngập mặn, với chức năng bảo tồn và phục hồi động vật hoang dã, các loại thực vật, sinh vật biển, san hô.