Tham gia Gian trại Hành động Xanh tại Huế

Đến hẹn lại lên, Festival Huế 2012 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 07/4 trong sự hân hoan, náo nức chờ đợi của người dân Việt Nam. Với vinh dự là một trong số những tổ chức đã tham gia đóng góp cho giáo dục vì sự phát triển bền vững của Huế năm 2011 – 2012, Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) đã nhận được sự hỗ trợ từ phía phòng GD-ĐT Thành phố Huế, Thành đoàn Thành phố Huế đứng ra tổ chức một gian trại dành cho thiếu nhi trong chuỗi sự kiện mở đầu của Festival Huế.

Trung tâm C&E sẽ phối hợp với CLB Tình Bạn Xanh – Khoa Môi trường – trường Đại học Huế để tổ chức trại “Green Action” với mong muốn từ các hoạt động thú vị trong gian trại truyền tải đến các em và cộng đồng thông điệp “Bước chân xanh vòng quanh Trái đất”.

Từ đây, các em học sinh sẽ hiểu hơn về lối sống bền vững và lan tỏa tới cộng đồng. Chương trình là một trong số những hoạt động truyền thông của dự án “Hợp tác Giáo dục về Biến đổi khí hậu” tại Huế do C&E và Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Đô thị (ACCD) và Tổ chức quốc tế Global Action Plan, Thụy điển (GAP) thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy điển (Sida).

Gian trại sẽ là sân chơi bổ ích và lý thú, đồng thời tạo cho các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy cũng như sự nhanh nhạy, khéo léo. Và hơn thế nữa, Ban Tổ chức hy vọng sẽ là cầu nối để giúp các em nói lên mơ ước cho bản thân, gia đình hay chính Thành phố Huế xinh đẹp. Là một phần của sự kiện văn hóa quốc gia Festival Huế, gian trại Green Action sẽ hoạt động vào thứ 7 ngày 07/4/2012 tại Công viên Nguyễn Văn Trỗi – Thành phố Huế. Tham gia chương trình, các em học sinh và các bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào các hoạt động:

– Phi tiêu nhận thông điệp môi trường, đoán và giải đáp các hành vi bền vững để nhận các món quà ý nghĩa của chương trình.

– Vẽ lên và truyền tải mơ ước đến Festival Huế 2012.

– Làm đồ tái chế, trang trí túi sinh thái, tặng túi đã trang trí và được hướng dẫn sử dụng túi sinh thái khi mua sắm.

– Tham quan và tìm hiểu các thông tin bổ ích về sự phát triển bền vững cũng như các vấn đề môi trường khác thông qua bộ tài liệu hữu ích của chương trình.

Ban Tổ chức kính mời các trường học, các tổ chức có quan tâm, các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố Huế tham gia chương trình hoạt động của gian trại.

Thông tin về chương trình:

Thời gian: 10h00 – 11h00 ngày 07/4/2012.

Địa điểm: Công viên Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Huế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trần Kim Hoàn

Cán bộ dự án – Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)

Email: kimhoan1979@gmail.com – Mobile: 0916.716.863

Trương Minh Đến

Chủ tịch Câu lạc bộ Tình bạn xanh

Email: dn172421@gmail.com – Mobile: 0988.335.620.