Cuộc thi làm phim “Nói không với mật gấu”

Ngày 03/4/2012, nhằm nâng cao ý thức và khuyến khích người dân trực tiếp tham gia bảo vệ các loài gấu ở Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) chính thức phát động cuộc thi làm phim với chủ đề “NÓI KHÔNG VỚI MẬT GẤU”.

Hiện nay, các loài gấu của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng rất lớn do bị săn bắt để phục vụ nhu cầu của con ngườ, đặc biệt là nhu cầu sử dụng mật gấu của người dân Việt Nam. Để chấm dứt hoàn toàn thói quen này cần sự chung tay hành động của cả cộng đồng, tất cả chúng ta hãy kiên quyết nói không với mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu.

Trong những năm qua, ENV đã sản xuất và thực hiện phát sóng nhiều phim ngắn để khuyến khích người dân không sử dụng mật gấu cũng như các sản phẩm làm từ gấu, đồng thời thông báo tới đường dây nóng bảo vệ ĐVHD miễn phí 18001522 các vi phạm về gấu. Nhằm tăng hiệu quả của các thông điệp đưa tới công chúng, khuyến khích sự tham gia trực tiếp hơn nữa của công chúng, ENV tổ chức cuộc thi làm phim “Nói không với mật gấu”.

Đây là cuộc thi mang tính xã hội hóa cao, dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bài dự thi thể hiện dưới dạng video clip, không giới hạn thể loại và phong cách, miễn là nêu bật được các thông điệp khuyến khích người dân không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu.

Các bài dự thi lọt qua vòng sơ loại sẽ được đăng tải và bình chọn trên trang web www.thiennhien.org/baovegau.

Giải thưởng là 02 chiếc máy tính bảng iPad 32GB wifi sẽ được trao cho video được nhiều người bình chọn nhất và video có thông điệp xuất sắc nhất do Ban Tổ chức quyết định.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 03/4 đến ngày 15/7/2012. Danh sách người thắng cuộc sẽ được công bố vào ngày 16/7/2012.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng xem tài liệu đính kèm hoặc truy cập website chính thức của cuộc thi tại: www.thiennhien.org/baovegau.