Thủy điện Sơn La đội vốn gần 60%

ThienNhien.Net – Báo cáo Giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội đối với một số dự án công trình quan trọng quốc gia năm 2010 của Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường gửi tới các Đại biểu Quốc hội cho biết, tổng mức vốn đầu tư cho Thủy điện Sơn La đến thời điểm này đã lên tới 58.483,412 tỉ đồng, tức tăng gần 60% so với mức dự chi ban đầu (31.000 – 37.000 tỷ đồng).


Báo Thanh Niên ngày 29/10/2010 dẫn nguồn từ Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường cho biết: Từ nay đến thời điểm phát điện tổ máy số 1 rất gần và giai đoạn này thi công nhiều hạng mục công trình của dự án. Việc lắp đặt, vận hành thử tổ máy số 1 và các công trình có liên quan đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, tiến độ thực hiện. Nếu để xảy ra sai sót, thi công chậm thì sẽ ảnh hưởng đến công đoạn tiếp theo và không đạt tiến độ đề ra.

Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường đề nghị chủ đầu tư tạo điều kiện tập trung vốn cho các hạng mục chính của dự án để hoàn thành đúng tiến độ; đồng thời đề nghị Kiểm toán Nhà nước đẩy mạnh kiểm toán các hạng mục công trình Thủy điện Sơn La nhằm làm tăng hiệu quả đầu tư, chống lãng phí, thất thoát tiền của nhà nước.