Phát động Tết trồng cây đô thị

ThienNhien.Net – Sáng 22/02, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị – HUD (Bộ Xây dựng) đã phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Tết trồng cây Xuân Canh Dần tại Khu đô thị Việt Hưng. Đây là năm thứ 12, HUD phát động Tết trồng cây tại các dự án đô thị do Tổng công ty làm chủ đầu tư.


Tết trồng cây năm nay được tiến hành ở dự án khuôn viên cây xanh ở trung tâm khu đô thị với diện tích gần 17 ha, trong đó có 5 ha hồ nước đang được HUD thực hiện và phấn đấu hoàn thành vào cuối năm. Phát huy tinh thần “trồng cây đi đôi với chăm sóc bảo vệ cây”, cũng trong ngày hôm nay, ở tất cả các dự án đô thị mà HUD đang thực hiện trên phạm vi cả nước đều đồng loạt tổ chức phát động “Tết trồng cây tạo cảnh quan bóng mát cho cư dân đến sống trong tương lai”.

Cùng với Linh Đàm, Khu đô thị mới Việt Hưng được HUD chủ trương xây dựng để tạo điểm nhấn về “đô thị xanh” giữa lòng thành phố. Cũng bởi mục tiêu này, trong 5 năm qua, tại Khu đô thị mới Việt Hưng, HUD đã trồng và chăm sóc 12 nghìn cây bóng mát, 3700 cây cảnh, 4.500 m2 cây trang trí và 5 ha thảm cỏ…

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc HUD – Nguyễn Đăng Nam cho biết, chiến lược của HUD trong 2 năm tới là khẩn trương hoàn thiện đồng bộ hạ tầng cho khu đô thị mới này để phấn đấu đưa Việt Hưng trở thành “Khu đô thị kiểu mẫu” vào năm 2012.