Ngày hội Côn Đảo "Biển của em"

ThienNhien.Net – 7h sáng ngày 14/12/2008 tại Cầu tầu lịch sử 914, Côn Đảo sẽ diễn ra một sự kiện quan trọng đối với các em học sinh nơi đây. Các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động lý thú như các trò chơi, cuộc thi, biểu diễn âm nhạc với một chủ đề xuyên suốt: "Biển của em".

Sáng kiến giáo dục môi trường này nhằm giáo dục học sinh về việc bảo vệ sinh cảnh và các loài sinh vật biển đang bị đe dọa, do Wildlife at Risk (WAR) đứng ra tổ chức.

Sở dĩ Côn Đảo được lựa chọn làm nơi diễn ra sự kiện vì nơi đây hội tụ các sinh cảnh biển đặc biệt nhất tại Việt Nam như san hô, vùng cỏ biển, rừng ngập mặn và là nơi sinh sống của hàng trăm loài cá có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế. Việc đánh bắt cá quá mức với những công nghệ có sức tàn phá lớn như: lướt vét, nổ mìn và hóa chất là nguyên nhân của sự sụt giảm nhanh chóng nguồn hải sản và suy thoái các sinh cảnh biển trong vùng.

Những trò chơi mang thông điệp về bảo tồn từ như: bắt cá lớn hơn thì tốt hơn, để cho phép cá nhỏ có thời gian phát triển và sinh sản; và đánh cá không làm hại san hô, để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh cảnh biển xung quanh Côn Đảo. 

Tham gia sự kiện còn có cộng đồng giáo viên, và ban ngành, cơ quan Nhà nước tại Côn Đảo và Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được ủng hộ bởi các ban ngành có liên quan và các em học sinh

Để biết thông tin chi tiết, xin mời gửi email đến chị Julia Shaw tại địa chỉ: julia.shaw@wildlifeatrisk.org