Tập thói quen thân thiện môi trường

Từ 12/07/2008, phường Thành Công (Hà Nội) sẽ thí điểm phân loại rác tại nguồn trong cộng đồng dân cư và các hoạt động 3R nhằm khuyến khích người dân thân thiện với môi trường.

Ngay từ đầu tháng 7, người dân và công nhân thu gom trên địa bàn phường Thành Công đã được giáo dục, phổ biến, hướng dẫn về phân loại rác thải, cũng như cách thức phân loại rác tại nguồn theo sáng kiến 3R (tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu).

Mỗi hộ gia đình trên địa bàn phường được cấp phát hai loại thùng rác: một thùng rác hữu cơ (màu xanh lá cây) và một thùng rác vô cơ (màu da cam) cùng các công cụ hướng dẫn phân loại rác tại nguồn…

Hiện, việc khảo sát vị trí đặt thùng rác thu gom, tập kết rác thải tại 137 cụm dân cư trên địa bàn phường Thành Công đã hoàn tất.

Ngày 11/07, Ban Quản lý dự án sẽ phối hợp với Xí nghiệp 1 mở lớp tập huấn cho công nhân thu gom rác, lái xe và lái phụ xe thu gom rác tại Xí nghiệp 1.

Thành Công là địa bàn thứ 3 tại Hà Nội thí điểm hoạt động phân loại rác. Trước đó, hoạt động này đã thí điểm thành công tại các phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng) và phường Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm).