Xuất hiện mưa đá, lốc xoáy tại TPHCM

Chiều ngày 12.6, nhiều nơi tại TPHCM xuất hiện mưa đá. Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong vài giờ tới, mưa có khả năng mở rộng.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển mạnh và gây mưa kèm dông trên khu vực huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Trong khoảng từ 0-3 giờ tới, các khối mây dông tiếp tục phát triển và mở rộng gây mưa kèm dông cho các khu vực trên, đồng thời có khả năng lan sang các khu vực lân cận khác như các quận trung tâm, Quận 12, TP.Thủ Đức.

Lượng mưa phổ biến 5-20mm, huyện Bình Chánh, huyện Bình Tân có nơi trên 30mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (10-13m/s).

Ghi nhận trưa và chiều cùng ngày, người dân tại một số khu vực ở TPHCM khu quận Tân Phú, quận Tân Bình xuất hiện mưa nhỏ và những viên đá khá to kèm lốc xoáy.

Thông thường mưa đá xảy ra ở TPHCM và các tỉnh thành lân cận vào thời điểm đầu mùa mưa, và gần kết thúc mùa mưa khoảng tháng 5, tháng 6 và cuối tháng 10.

Từ 48-72h tới, rãnh áp thấp và hội tụ gió trên cao tiếp tục có trục qua khu vực Bắc Bộ. Gió mùa Tây Nam duy trì cường độ yếu-trung bình. Trên cao áp cao cận nhiệt đới nâng trục dần lên phía bắc, qua Trung Trung Bộ.

Thời tiết TPHCM và các tỉnh, thành Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông ở khoảng vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.