TP. HCM có thể mở rộng tiêm cho người từ 12-18 tuổi

UBND TP.HCM cho biết, từ 1/9 – 15/9 TP có thể mở rộng tiêm cho người từ 12-18 tuổi nếu có nguồn vaccine cho phép tiêm trong độ tuổi này.

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, TP đặt mục tiêu phấn đấu đến ngày 15/9, hơn 70% người dân (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1, 15% người dân được tiêm mũi 2 và có thể mở rộng tiêm cho người từ 12-18 tuổi nếu có nguồn vaccine cho phép tiêm trong độ tuổi này.

TP đưa ra các giai đoạn tiêm vaccine cụ thể: Từ ngày 15/8 đến 31/8, TP đặt mục tiêu hoàn thành tiêm hơn 3 triệu liều vaccine để đảm bảo hơn 70% người dân được tiêm mũi 1, hoàn thành mũi 2 cho khoảng 1 triệu người.

Hình minh họa

Giai đoạn này, TP tập trung ưu tiên tiêm vaccine cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai; công nhân của các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao; người yếu thế và các đối tượng theo quy định.

TP.HCM sẽ đa dạng, linh hoạt các hình thức tiêm vaccine; ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân trong các đơn vị sản xuất lương thực, thực phẩm, bảo hộ y tế, vệ sinh môi trường. Đồng thời xây dựng kế hoạch tiêm vaccine đối với từng khu vực, vùng nguy cơ.

TP sẽ tăng cường điều phối cung ứng vaccine và lực lượng tiêm cho các quận, huyện có tỉ lệ bao phủ vaccine còn thấp. Từ ngày 1/9 đến 15/9, TP tổ chức tiêm vaccine cho những người còn lại và tiêm nhắc mũi 2 theo quy định (400.000 người).

UBND TP.HCM yêu cầu tiêm chủng vaccine dựa trên hai trụ cột là minh bạch và tự nguyện; công khai kết quả tiêm chủng hằng ngày, số lượng vaccine TP đang quản lý để người dân giám sát.