Thế giới động vật: Xem chúa sơn lâm được tiêm vaccine COVID-19

Hổ, sư tử, gấu, chồn sương… nằm trong số các động vật ở Vườn thú Oakland, California, Mỹ được tiêm vaccine COVID-19.

Nằm tại khu vực vịnh San Francisco của tiểu bang California, Mỹ, Vườn thú Oakland vừa qua đã tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 cho các động vật ở đây. Vaccine do công ty dược phẩm thú y Zoetis ở New Jersey phát triển và tài trợ.

Các động vật ở sở thú Oakland được tiêm vaccine COVID-19 thử nghiệm. Ảnh: Oakland Zoo

Hổ là con vật đầu tiên nằm trong danh sách tiêm chủng tuần này của vườn thú. Để đảm bảo an toàn, con vật được cho ngồi sát hàng rào, các nhân viên y tế từ bên ngoài nhẹ nhàng đưa mũi kim qua mắt lưới, chỉ trong chớp mắt đã hoàn thành công việc. Họ cũng thận trọng đeo khẩu trang và găng tay để bảo vệ các loài vật nhạy cảm.

Cách thức tương tự được thực hiện với các loài động vật khác. Như con sư tử dưới đây, trong lúc nó đang mải tận hưởng đồ ăn từ một nhân viên sở thú, một người khác cầm chiếc xi lanh chứa vaccine cắm vào đùi nó rồi nhanh chóng kết thúc trước khi con vật kịp giật mình nhận ra.

Một con chồn được tiêm vaccine COVID-19 ngay trên tay nhân viên sở thú. Ảnh: Oakland Zoo

Alex Herman, người phụ trách vườn thú, cho biết không có con vật nào bị nhiễm virus, nhưng họ muốn chủ động. Công ty dược phẩm thú y Zoetis ở New Jersey đang trao tặng hơn 11.000 liều vaccine COVID-19 cho các động vật sống tại gần 70 vườn thú, hàng chục khu bảo tồn, học viện và tổ chức chính phủ ở 27 bang của Mỹ.