Tuyên dương người “giải cứu” cá thể tê tê vàng quý hiếm

Người thuyết phục, cho tiền nhóm thanh niên để “giải cứu” cá thể tê tê vàng quý hiếm và giao lực lượng kiểm lâm thả về rừng, vừa được UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) biểu dương, khen thưởng.

Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Tôn Thiện San trao giấy khen tặng ông Dũng.

Sáng 19-4, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Tôn Thiện San trao giấy khen tặng ông Ông Văn Dũng (48 tuổi, ngụ tổ dân phố Sào Nam, phường 11, TP Đà Lạt), người có ý thức trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật rừng.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, trưa 12-4, ông Dũng gặp nhóm thanh niên đang giữ một cá thể tê tê vàng và ông đã thuyết phục nhóm thanh niên không nên giết thịt. Đồng thời, ông Dũng ngỏ ý mua lại cá thể tê tê này với giá 3,5 triệu đồng và được chấp thuận. Sau đó, ông đưa cá thể tê tê đến Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt để thả về môi trường rừng.

Tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla), thuộc nhóm IB, nhóm động vật rừng đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng và mua bán dưới mọi hình thức.

Dịp này, UBND TP Đà Lạt cũng trao giấy khen tặng sáu cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm và tội phạm về ma túy năm 2021.