Đàn voi kéo nhau băng qua đường ray, cắt mặt đoàn tàu đang lao tới

Đàn voi nối đuôi nhau lao qua đường ray vào thời điểm đoàn tàu đang lao tới.

Loạt ảnh được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Rupak Dastidar ghi lại cho thấy đàn voi băng qua một đường ray được xây dựng cắt ngang cánh rừng chúng sinh sống.

Theo Daily Mail, hàng chục con voi bỏ mạng mỗi năm do bị tàu hỏa đâm khiến các đoàn tàu bị giới hạn về tốc độ di chuyển.

Một con voi lao qua đường ray.

“Đường ray tàu hỏa là nghĩa địa cho những con voi hoang dã”, Rupak, 29 tuổi cho biết.

Theo nhiếp ảnh gia Ấn Độ, các đường ray thường chạy qua các công viên quốc gia, khu bảo tồn động vật hoang dã, các khu rừng nơi các động vật hoang dã như voi Ấn Độ, bò tót Ấn Độ sinh sống.

“Tần suất tai nạn dọc theo các tuyến đường Alipurduar và New jalpaiguri khiến các quan chức lâm nghiệp và đường sắt cố gắng đưa ra giải pháp bằng cách cắt giảm tốc độ của các đoàn tàu xuống 50 km/h vào ban ngày và 25 km/h vào ban đêm”, Rupak cho hay.

Số lượng voi chết và bị thương đã giảm vào cuối năm đưa ra quy định này, nhưng những con voi vẫn bỏ mạng dưới bánh xe của các đoàn tàu.

Rất may là không con voi nào bị thương sau cuộc chạm trán.

“Bức ảnh trên minh họa sự nguy hiểm mà chúng phải đối mặt trong chính ngôi nhà của mình”, Rupak nói.

Cuối năm 2019, 2 con voi bị 1 đoàn tàu chở khách tông chết ở miền đông Ấn Độ.

Trong 5 năm qua, ít nhất 26 con voi bị giết và hàng chục con khác bị thương sau khi bị các đoàn tàu di chuyển trên đoạn đường ray gần biên giới Nepal – Ấn Độ tông trúng.