81 người chết vì lũ lụt, Bangladesh tiếp tục gồng mình chống mưa lũ

Bangladesh tiếp tục gồng mình chống chọi với mưa lũ khi tình hình thời tiết khắc nghiệt chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bangladesh đối mặt với khủng hoảng lũ lụt nghiêm trọng, dự báo sẽ còn diễn ra trong 10 ngày tới. (Ảnh: AFP)

CNA đưa tin, Bangladesh là nước dễ bị lũ lụt, với một phần ba dân số người nghèo đang hứng chịu ảnh hưởng, các quan chức đã cảnh báo về tình trạng khủng hoảng kéo dài trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong những năm gần đây.

“Trận lũ lụt đã diễn ra trong ít nhất 20 ngày. Và nó có khả năng sẽ còn tiếp diễn trong 10 ngày tới do mưa lớn ở Bangladesh và Ấn Độ”, AFP dẫn lời Phó Giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo lũ lụt của Bangladesh, Udoy Raihan, cho biết.

Mùa mưa hàng năm ở Bangladesh rất quan trọng, giúp bổ sung nguồn cung cấp nước, nhưng cũng gây ra sự tàn phá trên khắp các vùng rộng lớn đông dân cư, làm chết người và thiệt hại trên diện rộng.

Giới chức cho biết, ít nhất 81 người đã chết ở Bangladesh, chủ yếu là do đuối nước và gần ba triệu người phải hứng chịu khủng hoảng thiên tai khi các ngôi nhà và cộng đồng cư dân bị ngập lụt.

Tại thị trấn nông thôn Srinagar, bên ngoài thủ đô Dhaka, nhiều dân làng phải sơ tán đến nơi an toàn trong khi những người khác phải ngủ trên thuyền hoặc bè làm từ thân cây chuối buộc lại với nhau bằng dây thừng để trông coi những ngôi nhà bị ngập lụt.

Người dân Bangladesh cho biết, suốt từ năm 1998, họ chưa từng chứng kiến trận lụt nào kinh hoàng như năm nay. (Ảnh: AFP)

Ông Sheikh Moslem, một người dân 66 tuổi cho biết: “Chúng tôi chưa chứng kiến trận lụt kinh hoàng nào như năm nay, kể từ lần cuối cùng vào năm 1998”.

Chị Sufia Begum, 40 tuổi, nói rằng lũ lụt dâng cao lên đến tận cổ và chị đang rất lo lắng cho hai con bò của mình vì đó là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình.