Sáng 28-4: Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới, còn hơn 45.000 người đang cách ly

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h sáng 16-4 đến 6h sáng 28-4, đã qua 12 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 24-4, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đều là du học sinh từ Nhật Bản về, được cách ly ngay khi nhập cảnh, do đó, không có yếu tố lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h sáng 28-4, Việt Nam có 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 270 trường hợp.

Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế có 8 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính và 6 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2.

Về số người cách ly, hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 45.466, trong đó, 323 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.459 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 36.684 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, xét đề nghị của Bộ Công an về tình hình vi phạm trong việc sử dụng kinh phí chống dịch Covid-19 tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao; nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.