Thế giới động vật: Ngắm chú sư tử trắng đầu tiên sinh ở sở thú Tây Ban Nha

Sở thú Công viên Mundo, Tây Ban Nha đã đón chú sư tử trắng đầu tiên ra đời vào cuối tháng 5.

Sinh ngày 31.5, chú sư tử trắng có tên là White King trông giống như một “con thú bông” xinh xắn. Tuy nhiên, sư tử mẹ lại không gần gũi con sau khi trải qua một ca sinh nở đầy đau đớn. Ảnh: AFP.
Đây là chú sư tử trắng đầu tiên được sinh ra tại sở thú Công viên Mundo, Tây Ban Nha. Mẹ White King là 1 con sử tử trắng được chuyển tới từ Thái Lan 4 năm trước. Ảnh: AFP.
White King cuộn tròn trong vòng tay của Juan Luis Malpartida, Giám đốc sở thú Công viên Mundo gần thành phố phía nam Seville, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.
“Đó là một ca sinh nở cực khó khăn”, Juan nói và cho biết con sư tử mẹ đã vật vã suốt 15 ngày mới sinh nở thành công. Ảnh: AFP.
Trong ba ngày đầu sau khi ra đời, White King không chịu ăn gì vì nhận ra mình “không được mẹ quan tâm tới”. Nhân viên sở thú đã đưa White King ra khỏi khu chuồng nuôi trong tình trạng mất nước, bị “hạ thân nhiệt và hạ đường huyết”. Ảnh: AFP.
“Sư tử mẹ đã bình tĩnh lại sau khi vượt qua những ám ảnh đau đớn của ca sinh nở. Nó đã sẵn sàng để đoàn tụ với con”, ông Juan cho hay. Ảnh: AFP.
White King sẽ là một trong những điểm sáng thu hút lớn nhất sự quan tâm của du khách khi sở thú Công viên Mundo, nơi có 3.000 loài động vật, mở cửa trở lại vào 11.6 sau 3 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19. Ảnh: AFP.
“Khi nào thấy White King sẵn sàng đoàn tụ với bố mẹ, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng đây là một vấn đề tế nhị bởi chúng tôi đang lo ngại nó sẽ xung đột với sư tử bố để giành sự chú ý của mẹ”, ông Juan nói. Ảnh: AFP.