Sau hàng trăm năm, Anh vui mừng đón nhận con cò trắng con hoang dã đầu tiên

Sau hàng trăm năm, Anh vui mừng đón nhận con cò trắng con hoang dã đầu tiên.

Sau nhiều thế kỷ, Anh vui mừng đón nhận con cò trắng hoang dã đầu tiên. (Ảnh: Brad Albrecht)

Con cò trắng ra đời trong một tổ có 5 quả trứng và bố mẹ cò trắng đã cố gắng ấp chúng.

Ngoài ra, 3 tổ trứng khác đang được theo dõi tại khu Knepp, phía tây hạt Sussex, Anh.

Năm ngoái, những con cò trắng được kích thích sinh sản theo dự án nhân giống cò trắng hoang dã được phối hợp giữa các chủ đầu tư tư nhân và các tổ chức bảo tồn động vật với mục đích khôi phục dân số ít nhất 50 cặp sinh sản trên khắp miền Nam nước Anh vào năm 2030.

Khoảng 250 con chim đang được tự do ở Sussex sau một chương trình nhân giống thành công tại Công viên động vật hoang dã Cotswold gần Burford, Oxfordshire, Anh.

“Sau khi chờ đợi 33 ngày để những quả trứng này nở, thật vô cùng xúc động và phấn khích khi thấy con cò trắng con đầu tiên được sinh ra vào ngày 6.5” – BBC dẫn lời cô Lucy Groves, nhân viên dự án của Dự án Cò Trắng. “Những con cò trắng bố mẹ đã và đang thực hiện sinh nở tuyệt vời, đặc biệt là sau những thất bại vào năm ngoái”.

Cô Groves cho biết, tổ trứng cò trắng hoang dã sẽ được kiểm tra kỹ hơn trong vài ngày tới để xác định có bao nhiêu quả trứng đã nở thành công.

Cô Isabella Tree, chủ sở hữu khu Knepp, cho biết cô đang mong đợi những con cò có “chuyển động” trong tổ của chúng. “Cảm giác như một âm thanh từ thời Trung cổ đã trở lại với cuộc sống hiện nay”, cô xúc động chia sẻ.