Hà Nội: Đón không khí “tốt” trở lại sau một tuần cảnh báo ô nhiễm “xấu”

Chất lượng không khí trong ngày 4/2 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình và tốt.

Sau gần một tuần, chất lượng không khí của Hà Nội đa phần ở mức kém và xấu, ngày hôm nay (4/2) theo đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình và tốt, trên dưới 70.

Đây là ngưỡng chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Các khu vực chỉ số AQI thấp, đều ở mức trung bình và tốt, không có khu vực xuất hiển chỉ số kém và xấu như những ngày trước đó.

Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu -71, Phạm Văn Đồng – 68… Các khu vực Tân Mai, Hoàn Kiếm, Tây Mỗ, Minh Khai, Kim Liên chỉ số AQI tốt, dao động từ 34 – 49.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.