Du khách đến thăm công viên ở Thái Lan phải mang theo túi đựng rác

Bộ Môi trường và tài nguyên Thái Lan đã kêu gọi du khách khi đến thăm quan công viên cần mang theo túi nhựa để đựng rác cá nhân và có ý thức vứt túi rác khi rời khỏi khu vực này.

Biện pháp này dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Du khách đến các công viên quốc gia tại Thái Lan phải mang theo túi đựng rác cá nhân.

Đây là quy định mới mà Chính phủ Thái Lan công bố ngày 27/11 nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Biện pháp này dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Với khẩu hiệu “Mỗi ngày nói không với túi nhựa,” Bộ Môi trường và tài nguyên Thái Lan đã kêu gọi du khách khi đến thăm quan công viên cần mang theo túi nhựa để đựng rác cá nhân và có ý thức vứt túi rác khi rời khỏi khu vực này.

Bộ trưởng Môi trường và tài nguyên Thái Lan Warawut Silpa-archa đã chỉ thị người đứng đầu của tất cả các công viên quốc gia cần thông báo về quy định mới trên với khách du lịch, đồng thời gắn biển cấm túi nhựa tại cửa ra vào công viên.

Đây là một phần trong cách tiếp cận mới của Chính phủ Thái Lan với bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật hoang dã tránh nuốt phải túi hoặc đồ nhựa.

Thông tin trên được đưa ra sau khi các nhà chức trách Thái Lan phát hiện một con hươu rừng, 10 tuổi, đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan ở tỉnh Nan, cách thủ đô Bangkok khoảng 630km về phía Bắc, sau khi nuốt phải 7kg túi nilon và các loại rác thải nhựa khác.

Kết quả khám nghiệm cho thấy trong dạ dày của con hươu này có rất nhiều các loại bao bì nhựa như túi nylon, gói càphê, gói mỳ ăn liền, túi rác… thậm chí cả khăn tắm và nội y.

Hồi tháng Chín, các nhà bán lẻ lớn, công ty sản xuất nhựa, và các cửa hàng tại Thái Lan đã ký một thỏa thuận với Bộ Môi trường và tài nguyên nhằm giảm dần việc phân phối túi nhựa dùng một lần cho khách hàng, kể từ tháng 1/1/2020 trên khắp cả nước.