Thái Lan sử dụng máy bay không người lái theo dõi 2 cá thể voi sống sót

Các quan chức đã tìm thấy bằng chứng về hai cá thể voi hoang dã sống sót sau khi trèo khỏi vách đá của thác Haew Narok và dự định sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra nơi ở và sức khỏe của chúng.

Drone phát hiện thêm 5 con voi chết tại thác nước tử thần ở Thái Lan

Một đội cứu hộ đang cố gắng lấy lại thi thể sáu cá thể voi hoang dã đã chết khi rơi xuống thác nước Haew Narok tại Vườn quốc gia Khao Yai ở phía đông bắc tỉnh Nakhon Ratchasima. Ba xác chết đã bị cuốn trôi và ba xác còn lại được cho là bị mắc kẹt giữa những tảng đá.

Hai cá thể voi sống sót (Ảnh: The Nation)

Theo ông Doesai Pornliangsuwan, Giám đốc Văn phòng Bảo tồn Khu vực 1 (Prachin Bur) thuộc Vụ Bảo tồn, các nhân viên cứu hộ sẽ chăng lưới để ngăn xác voi bị cuốn trôi đi, đồng thời tìm kiếm xác voi ở các ụ đất. Ba xe tải chuối đã sẵn sàng để hai cá thể voi còn sống sót phục hồi năng lượng.

Sau cuộc khảo sát khu vực mới đây, các quan chức tìm thấy bằng chứng về hai cá thể voi cố gắng trèo khỏi thác nước. Họ tin rằng cả hai đã thoát khỏi thác và đi vào rừng. Máy bay không người lái sẽ được sử dụng để thử tìm kiếm, theo dõi và kiểm tra tình trạng của chúng.

“Nếu không tìm thấy xác voi trên sông, chúng ta có thể cho rằng hai cá thể voi này an toàn. Nhân viên của chúng tôi cho biết các cá thể voi đã bắt đầu cử động tai và đuôi vào lúc 4 giờ sáng, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tình trạng của chúng được cải thiện, cả về thể chất và tinh thần”, Wichai bình luận.