Nam Phi: Phát hiện 40 kg sừng tê giác giấu trong công viên

Khoảng 40 kg sừng tê giác trị giá 38 triệu Rand Nam Phi, chuẩn bị được chuyển tới Malaysia và Đông Nam Á, đã bị phát hiện và tịch thu tại một nhà kho thuộc Công viên Kempton, Nam Phi vào ngày 3/5 vừa qua.

Toàn bộ số sừng lậu được nhét trong thùng rượu, tuy nhiên, vị trí chính xác nhà kho không được phép tiết lộ trong quá trình điều tra.

Sừng tê giác trị giá hàng triệu Rand Nam Phi được tìm thấy trong những thùng rượu tại một nhà kho ở Công viên Kempton, Nam Phi (Ảnh: Hawks)

Theo thông tin trong một bài báo mà nhà sinh thái học Jason Gilchrist là tác giả, sừng tê giác trên thị trường chợ đen châu Á có giá trị ước tính 940.600 Rand/kg. Con số 38 triệu Rand Nam Phi – theo quy đổi này – sẽ tương ứng với khoảng 40 kg sừng tê lậu.

Trong một diễn biến khác, các nhà điều tra tại vùng đông nam nước Pháp cũng vừa phát hiện và tịch thu một cá thể hổ trắng tại nhà của một đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã. Ngoài hổ, cuộc đột kích cũng phát hiện và thu giữ một số động vật hoang dã bất hợp pháp khác như trăn, rắn…

Cá thể hổ trắng có tên gọi Hermes đã được giải cứu và đưa tới sở thú Barben (Ảnh: Ho/Gendarmerie National/AFP)

Hổ trắng không phải là một phân loài riêng biệt. Bộ lông màu trắng của chúng là do đột biến di truyền hiếm gặp, chủ yếu được tìm thấy ở những động vật bị nuôi nhốt.

PV (Theo citizen.co.za & thelocal.fr)

Nguồn:
BVR&MT