Myanmar tiếp tục thành lập trại voi vì mục đích du lịch và bảo tồn

Theo thông tin trên tờ Global New Light của Myanmar, một trại voi mới sẽ được khai trương tại vùng Magway vào tháng tới với vai trò là một địa điểm du lịch dựa trên động vật hoang dã và cũng là một trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

Trại voi rộng 3,24 ha sẽ được khánh thành vào ngày 9/2 bao gồm các bungalow, nhà ở cho voi cùng với một bãi chăn thả rộng 283 ha và một khu đất 48,6 ha để trồng cây và sinh hoạt công cộng.

Du khách được sắp xếp để có thể cưỡi voi và nghỉ ngơi tại trại, nơi sẽ có 11 bungalow được trang bị đầy đủ tiện nghi và một quầy thực phẩm do nhân viên trại voi phục vụ.

Cho đến nay, trại có bảy con voi và số lượng dự tính là 15 con.

Ảnh: Myanmar Times

Vào tháng 4 năm ngoái, chính quyền Myanmar đã mở tổng cộng ba trại voi ở vùng Mandalay và Magway.

Ba trại này gồm trại Nyaung U (có bảy con voi), trại Pyin Oo Lwin (có một con voi) ở vùng Mandalay và một trại ở vùng Magway có sáu con voi.

Trong khi đó, Myanmar Timber Enterprise và Four Paws International (EPI) đã ký một bản ghi nhớ về việc thành lập trại voi và bảo tồn voi với kinh phí 12,1 triệu đô la Mỹ.

Việc triển khai du lịch trại voi được khởi xướng bởi Myanmar Timber Enterprise vào năm 2016. Cho đến nay, tổng cộng 16 trại voi đã được xây dựng.

Chính phủ Myanmar đã xây dựng Kế hoạch hành động 10 năm về bảo tồn voi (2018-2027) nhằm ngăn chặn việc suy giảm số lượng voi hoang dã và giảm diện tích đồng cỏ.

Kế hoạch hành động cũng hướng đến giải quyết xung đột giữa người và voi, chống buôn bán bất hợp pháp voi và các bộ phận cơ thể của chúng cũng như quản lý voi thuần hóa.

Nhật Anh (Theo Xinhuanet.com)

Nguồn: