Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý “chợ động vật hoang dã”

Ngày 27.9, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Long An tổ chức, người phát ngôn của UBND tỉnh – ông Mai Văn Nhiều – cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Long An đã chỉ đạo xử lý dứt điểm những bất cập ở chợ “động vật hoang dã” huyện Thạnh Hóa. Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đang xử lý vụ việc.

Chợ “động vật hoang dã” tại thị trấn Thạnh Hóa.

Báo Lao Động ngày 24.4.2018 có bài điều tra: “Rợn người ở chợ tàn sát chim thú hoang ở Thạnh Hóa”. Theo đó, ở ngay sát trung tâm thị trấn Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), cũng là một trong những “cửa ngõ” quan trọng nhất để vào TPHCM, có một chợ bán buôn, giết hại, treo cổ, thiêu sống động vật vô cùng tàn nhẫn.

Sau khi báo đăng, tỉnh Long An đã tổ chức khảo sát và chấn chỉnh các hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, đến nay mọi chuyện vẫn tiếp diễn. Gần đây, Bí thư Tỉnh ủy Long An đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm chuyện này.

Ngày 27.7, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Long An – ông Trần Văn Cần – đã chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan và địa phương huyện Thạnh Hóa để giải quyết dứt điểm vụ việc. Theo tinh thần cuộc họp, các ngành chức năng tỉnh Long An và địa phương huyện Thạnh Hóa sẽ thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, cứng rắn để buộc những người buôn bán tuân thủ pháp luật, loại trừ chuyện buôn bán động vật hoang dã, gây phản cảm…

Nguồn: