Quan chức đứng đầu Liên hợp quốc về môi trường thăm Triều Tiên

Theo hãng Yonhap, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/8 đưa tin, ông Erik Solheim, Giám đốc điều hành Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc đã thăm Triều Tiên để thảo luận sự hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực môi trường.

KCNA đã đăng tải thông tin về cuộc gặp của ông Solheim với Bộ trưởng Đất đai và Bảo vệ Môi trường Triều Tiên Kim Kyong-jun tại Cung Văn hóa Nhân dân ở thủ đô Bình Nhưỡng, cũng như chuyến thăm của ông tới một vườn ươm cây.

KCNA nêu rõ: “Ông Erik Solheim và đoàn của ông đã thăm Vườn Ươm cây Trung ương thuộc Bộ Đất đai và Bảo vệ Môi trường hôm 23/8.”

Ông Erik Solheim. (Nguồn: un.org)

KCNA không nêu thêm chi tiết chuyến thăm của quan chức đứng đầu LHQ về môi trường, song ông Solheim cho biết, đây là lần đầu tiên ông thăm Triều Tiên để thảo luận việc hợp tác môi trường.

Ông cho biết thêm, Triều Tiên đã quyết định tham gia chiến dịch Biển sạch của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, được thiết kế nhằm hạn chế ô nhiễm rác thải nhựa ở đại dương.

Ông Solheim cũng dẫn lời Bộ trưởng Kim Kyong-jun cho biết, ông Kim Kyong-jun đã đề nghị Liên hợp quốc ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc hạn chế ô nhiễm đại dương và bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Ông Solheim tới Bình Nhưỡng vào ngày 22/8.

Nguồn: